Tăng giảm font chữ:

Hà Nội đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho Tổ bầu cử khu cách ly

Sáng 21/5/2021, để bảo đảm phòng, chống dịch cho công tác bầu cử tới đây, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề xuất, các địa phương, đơn vị cần thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ, thành viên làm công tác bầu cử.

Thời gian qua, thành phố đã có các đoàn kiểm tra thường xuyên công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử.

​Hà Nội đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho tổ bầu cử khu cách ly
Hà Nội đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho Tổ bầu cử khu cách ly (Ảnh minh họa)

Để phòng, chống dịch trong thời gian tới, đặc biệt là chuẩn bị cho công tác bầu cử, đề xuất được đưa ra tại cuộc họp này là:

- Các địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa điểm bầu cử, đặc biệt trong trường hợp tổ chức bầu cử cho người đang cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung, cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, khu vực bị phong tỏa.

- Các đơn vị cần lấy mẫu xét nghiệm trước và sau thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ thành viên của Tổ bầu cử tại điểm bầu cử ở khu vực cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội hoặc phong tỏa.

- Các địa phương, đơn vị cần tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sau khi bỏ phiếu cho cử tri có tiếp xúc gần nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Covid-19 thuộc khu vực điểm bỏ phiếu bầu cử.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona