Xử lý dứt điểm bất cập trong hợp đồng của giáo viên ngay trong năm nay

Nghị quyết 100/2019/QH14 về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa được thông qua ngày 27/11/2019 với nhiều nội dung nổi bật.

Theo đó, Quốc hội ghi nhận các kết quả đạt được và yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp, khắc phục hạn chế các lĩnh vực được chất vấn.

Năm 2019, xử lý dứt điểm bất cập hợp đồng làm việc của giáo viên
Năm 2019, xử lý dứt điểm bất cập trong hợp đồng của giáo viên (Ảnh minh họa)

Cụ thể trong lĩnh vực nội vụ, những bất cập về hợp đồng với giáo viên và nhân viên y tế sẽ được xử lý dứt điểm trong năm 2019. Đặc biệt, dù có thực hiện tinh giản số lượng biên chế trong 02 ngành giáo dục và y tế nhưng vẫn phải đảm bảo đủ khả năng cung cấp dịch vụ công thiết yếu cho xã hội.

Bên cạnh đó, với việc sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Quốc hội cũng yêu cầu phải sửa đổi, bổ sung và ban hành mới các quy định về tuyển dụng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm…. để đồng bộ các quy định của pháp luật.

Không chỉ vậy, trong các lĩnh vực khác, Quốc hội cũng yêu cầu:

Lĩnh vực công thương

- Năm 2020, mở rộng thị trường bán buôn điện cạnh tranh, thí điểm để chủ đầu tư các nhà máy điện gió và điện mặt trời bán điện trực tiếp cho khách hàng, tiến tới hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh vào năm 2023;

- Quản lý, giám sát chặt chẽ chất lượng hàng hóa kinh doanh trên mạng, hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp…

Lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

- Xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, nhất là gạo, trái cây và một số nông sản chủ lực khác;

- Kịp thời ban hành các văn bản quy định chi tiết Luật Chăn nuôi…

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục