Hàng hóa sang chiết, đóng gói lại bắt buộc phải ghi hạn sử dụng

Thông tư 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết một số điều về nhãn hàng hóa được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Theo đó, việc ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng trên nhãn hàng hóa tại khoản 3 Điều 14 Nghị định 43/2017/NĐ-CP được Thông tư này hướng dẫn cụ thể như sau: Hàng hóa san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại bắt buộc phải ghi ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD) với đầy đủ 03 nội dung:

- Ngày sản xuất;

- Ngày san chia, sang chiết, nạp, đóng gói không được viết tắt;

- Hạn sử dụng.

​Hàng hóa sang chiết, đóng gói lại bắt buộc phải ghi hạn sử dụng
Hàng hóa sang chiết, đóng gói lại bắt buộc phải ghi hạn sử dụng (Ảnh minh họa)

Đồng thời, hàng hóa nhập khẩu có thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng trên nhãn gốc được ghi bằng ký tự chữ thì doanh nghiệp có thể chú thích các ký tự này trên nhãn phụ sản phẩm mà không cần phải ghi lại NSX và HSD theo ký tự số.

Ví dụ: MFG 20 Jan 2020, EXP 20 Feb 2022, trên nhãn ghi như sau: NSX, HSD xem “MFG”, “EXP” trên bao bì. Jan=01, Feb = 02...Dec =12.

Không chỉ vậy, tại Thông tư này, Bộ Khoa học và Công nghệ còn hướng dẫn, những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa không cần thể hiện tập trung trên nhãn mà có thể ghi ở vị trí khác.

Tuy vậy, bắt buộc nhãn hàng hóa phải bảo đảm khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Đặc biệt, những nội dung bắt buộc đó là một phần của nhãn hàng hóa.

Thông tư này được ban hành ngày 26/6/2019.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục