Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy trước 15/6/2026

Ngày 12/5/2026, Ban Tổ chức Ban Chấp hành Trung ương ban hành Công văn 869-CV/BTCTW đề nghị tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về chức năng, nhiệm vụ và sắp xếp, tinh gọn tổ chức bên trong.

Công văn 869-CV/BTCTW nêu rõ, các ban, cơ quan, đơn vị của Đảng cần rà soát chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và mối quan hệ công tác, nhằm tham mưu Bộ Chính trị sửa đổi, bổ sung các quy định cho phù hợp với chức năng cơ quan tham mưu, giúp việc của Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy trước 15/6/2026
Yêu cầu báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy trước 15/6/2026 (Ảnh minh họa)

Đối với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Công văn đề nghị lãnh đạo chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung ra soát và tham mưu ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy theo thẩm quyền. Đồng thời, các tỉnh, thành cần đề xuất, kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương để báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành quy định, hướng dẫn đối với những vấn đề chưa thuộc thẩm quyền địa phương hoặc chưa có văn bản hướng dẫn trước đó.

Công văn cũng nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện nghiêm túc, bảo đảm hoàn thành đúng yêu cầu và tiến độ trong tháng 6/2026.

Đặc biệt, tiến độ, tình hình và kết quả triển khai việc rà soát, sắp xếp chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy cần được báo cáo về Ban Tổ chức Trung ương trước ngày 15/6/2026 để tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Chỉ tổ chức kinh doanh có lãi 2 năm liên tiếp mới được ủy quyền chi trả bảo hiểm tiền gửi

Chỉ tổ chức kinh doanh có lãi 2 năm liên tiếp mới được ủy quyền chi trả bảo hiểm tiền gửi

Chỉ tổ chức kinh doanh có lãi 2 năm liên tiếp mới được ủy quyền chi trả bảo hiểm tiền gửi

Nghị định 280/2026/NĐ-CP quy định tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi chỉ được nhận ủy quyền trả tiền bảo hiểm nếu kinh doanh có lãi trong ít nhất 02 năm liền kề và có mạng lưới phù hợp.

TP.HCM: Trẻ em bị bạo lực, xâm hại phải được can thiệp khẩn cấp trong tối đa 12 giờ

TP.HCM: Trẻ em bị bạo lực, xâm hại phải được can thiệp khẩn cấp trong tối đa 12 giờ

TP.HCM: Trẻ em bị bạo lực, xâm hại phải được can thiệp khẩn cấp trong tối đa 12 giờ

Từ ngày 04/7/2026, Quyết định 4114/QĐ-UBND của UBND TPHCM chính thức có hiệu lực, ban hành Quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại trên địa bàn Thành phố.