Quy chế đào tạo trình độ cao đẳng Mầm non mới áp dụng từ 25/5/2023

Ngày 10/4/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 07/2023/TT-BGDĐT ban hành Quy chế đào tạo trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Cụ thể, chương trình đào tạo được xây dựng theo đơn vị tín chỉ, cấu trúc từ các môn học hoặc học phần theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Nội dung, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo áp dụng chung với các hình thức đào tạo, phương thức tổ chức đào tạo và đối tượng sinh viên khác nhau.

Đối với người đã tốt nghiệp trình độ khác, khối lượng học tập thực tế được xác định trên cơ sở công nhận hoặc chuyển đổi tín chỉ đã tích lũy và miễn trừ học phần trong chương trình đào tạo trước.

ban-hanh-quy-che-dao-tao-trinh-do-cao-dang-mam-non-moi
Ban hành Quy chế đào tạo trình độ cao đẳng Mầm non mới (Ảnh minh họa)

Đối với hình thức đào tạo chính quy:

- Các hoạt động giảng dạy được thực hiện tại cơ sở đào tạo, riêng những hoạt động thực hành, thực tập, trải nghiệm thực tế và giảng dạy trực tuyến có thể thực hiện ngoài cơ sở đào tạo;

- Thời gian tổ chức hoạt động giảng dạy trong khoảng từ 06 - 20 giờ các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7; thời gian tổ chức những hoạt động đặc thù của chương trình đào tạo được thực hiện theo quy định của cơ sở đào tạo.

Đối với hình thức đào tạo vừa làm vừa học:

- Các hoạt động giảng dạy được thực hiện tại cơ sở đào tạo hoặc tại cơ sở phối hợp đào tạo theo quy định liên kết đào tạo, riêng những hoạt động thực hành, thực tập, trải nghiệm thực tế và giảng dạy trực tuyến có thể thực hiện ngoài cơ sở đào tạo, cơ sở phối hợp đào tạo;

- Thời gian tổ chức hoạt động giảng dạy linh hoạt trong ngày và trong tuần.

Thông tư 07/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 25/5/2023.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 19006192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục