Bãi bỏ loạt điều kiện về kinh doanh xăng dầu

(LuatVietnam) Bên cạnh việc nới lỏng quy định về lập website thương mại điện tử, nhượng quyền thương mại…., Nghị định số 08/2018/NĐ-CP của Chính phủ còn bãi bỏ loạt điều kiện về kinh doanh xăng dầu.

Trước tiên, Nghị định này bãi bỏ quy định thương nhân kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu phải có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong đó có đăng ký kinh doanh xăng dầu; bãi bỏ quy định về Quy hoạch phát triển hệ thống kinh doanh xăng dầu; về Điều kiện sản xuất xăng dầu. Đồng thời, không còn yêu cầu cửa hàng bán lẻ xăng dầu, cơ sở kinh doanh xăng dầu khi được đầu tư mới phải có địa điểm phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cơ sở kinh doanh xăng dầu hiện có chưa phù hợp với quy hoạch được phê duyệt phải thực hiện lộ trình nâng cấp, di dời bảo đảm quy hoạch.

Gỡ bỏ loạt điều kiện về kinh doanh xăng dầu

Bên cạnh đó, bãi bỏ thêm 1 số điều kiện đối với thương nhân xuất, nhập khẩu xăng dầu. Cụ thể như:

-  Sau 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc đồng sở hữu với số vốn góp tối thiểu 51% đối với hệ thống kho, đủ đáp ứng tối thiểu 1/3 nhu cầu dự trữ của thương nhân.

- Sau 2 năm kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc đồng sở hữu với số vốn góp tối thiểu 51% đối với các phương tiện vận tải xăng dầu nội địa có tổng sức chứa tối thiểu là 3.000 m3.

- Mỗi năm, kể từ khi được cấp Giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu, phải sở hữu hoặc sở hữu và đồng sở hữu tối thiểu 4 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, cho đến khi đạt tối thiểu 100 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của thương nhân.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/01/2018.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục