Bệnh viện TP. HCM luôn phải duy trì khoa Cấp cứu 24/7

Đây là chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM trong Công văn số 4407/SYT-NVY về việc đảm bảo công tác thường trực, cấp cứu bệnh nhân.

Cụ thể, trong trường hợp bệnh viện phải ngưng hoạt động do phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 một cách bị động, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện phải duy trì hoạt động của khoa Cấp cứu, đảm bảo 24/7. Trường hợp bệnh viện phải phong tỏa thì thông báo công khai để người dân biết.

Bệnh viện TP. HCM luôn phải duy trì khoa Cấp cứu 24/7
Bệnh viện TP.HCM luôn phải duy trì khoa Cấp cứu 24/7​ (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế vừa phải tuân thủ công tác phòng chống dịch, vừa tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế đảm bảo thường trực đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết và đảm bảo trự đầy đủ theo 04 cấp: Trực lãnh đạo; trực chuyên môn; trực hành chính hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế TP. HCM cũng ghi nhận và trân trọng những nỗ lực hết mình để cùng chung tay chống dịch của đội ngũ nhân viên y tế của tất cả các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.

Công văn này ban hành ngày 10/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục