6 chính sách mới hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp từ nay đến 2025

Hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đáng chú ý tại Nghị quyết 58/NQ-CP của Chính phủ.

Cụ thể, 06 chính sách hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước được Chính phủ đặt ra bao gồm:

- Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất đã được ban hành để thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện các giải pháp hỗ trợ giảm chi phí nguyên liệu, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, đặc biệt thức ăn chăn nuôi.

6 chính sách hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp từ nay đến 2025
6 chính sách hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp từ nay đến 2025 (Ảnh minh họa)

- Bộ Xây dựng tháo gỡ khó khăn về quản lý chi phí, định mức xây dựng cho doanh nghiệp.

-  Bộ Công Thương nghiên cứu đề xuất sửa đổi cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, nghiên cứu bổ sung đối tượng "cơ sở lưu trú du lịch" áp dụng giá bán lẻ điện bằng với giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất.

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung vốn tín dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành xây dựng phương án giảm tiền sử dụng nước cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Nghị quyết 58/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025 được ban hành ngày 21/4/2023.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được LuatVietnam tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục