Tăng giảm font chữ:

Ngoài trời trên 36 độ, Hà Nội cam kết không cắt điện

Trong những ngày cao điểm nắng nóng, Hà Nội vẫn đảm bảo điện hoạt động ổn định và liên tục, tin từ website Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hoãn cắt điện ngày có nhiệt độ từ 36 độ

Đại diện Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội (thuộc Tổng công ty Điện lực Hà Nội) cho biết, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, đơn vị này sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện phục vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện để không gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Trong những ngày khác, nếu cần thiết phải cắt điện để phục vụ cho việc sửa chữa, cải tạo, đơn vị sẽ có trách nhiệm báo trước 3 ngày liên tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định tại Điều 8 Thông tư 30/2013/TT-BCT.

Để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong những đợt nắng nóng cao điểm, Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng khuyến cáo khách hàng hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện vào giờ cao điểm (từ 11h - 14h và từ 18h đến 23h hàng ngày). Đặc biệt, chỉ nên đặt điều hòa nhiệt độ ở mức từ 26 độ C trở lên.
 

Ngoài trời trên 36 độ, Hà Nội cam kết không cắt điện

Hà Nội cam kết không cắt điện vào những ngày từ 36 độ trở lên (Ảnh minh họa)

Hoàn thành 67 công trình chống quá tải

Tính đến hết tháng 4/2018, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã hoàn thành 67 công trình trung – hạ thế với tổng công suất 145,5MVA để chống quá tải điện trước mùa nắng nóng.

Đối với lưới điện 110 kV, đơn vị đã kịp thời đưa vào vận hành các công trình quan trọng như tuyến đường dây 110 kV từ TBA 220 kV Long Biên đấu nối vào đường dây 110 kV Đông Anh - Gia Lâm - Sài Đồng; đường dây 110 kV từ TBA 500/220kV Tây Hà Nội (Quốc Oai) đấu nối vào đường dây 110 kV Chèm - Phúc Thọ; đóng điện máy biến áp T2 tại Trạm biến áp 110 kV Từ Liêm...

Được biết, mới chỉ trải qua những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay, nhưng lượng tiêu thụ điện ở Hà Nội đã tăng vọt. Đỉnh điểm là ngày 25/05 vừa qua, sản lượng tiêu thụ điện trên toàn Thành phố đạt 67,977 triệu kWh. Đây cũng là lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm đến nay.

Xem thêm:

EVN khuyến cáo chỉ đặt điều hòa từ 26 độ trở lên


LuatVietnam

Lan VũLan Vũ
Chia sẻ:
Từ khóa: giá điện

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây