Khi vé Vietlott trúng 105 tỷ không có người nhận, xử lý thế nào?

(LuatVietnam) Sau 60 ngày, cơ hội lĩnh thưởng của người trúng tấm vé trị giá 105 tỷ đồng đã khép lại. Điều mà rất nhiều người chơi xổ số quan tâm là số tiền này sẽ được xử lý thế nào?

Đại diện của Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết, đến 22h ngày hôm qua (27/02/2018), công ty đã chính thức đóng hệ thống trả thưởng đối với giải Jackpot hơn 105 tỷ đồng. Đây là số tiền thưởng lớn thứ tư trong lịch sử của Vietlott, và điều đặc biệt là lần này, tấm vé may mắn không tìm được chủ nhân.

Theo điểm a, khoản 1 Điều 31 Thông tư 136/2013/TT-BTC , thời hạn lĩnh thưởng của vé trúng thưởng đối với hình thức xổ số tự chọn điện toán là 60 ngày, kể từ ngày xác định kết quả trúng thưởng hoặc từ ngày hết hạn lưu hành của vé xổ số tự chọn điện toán. Quá thời hạn này, vé trúng thưởng không còn giá trí lĩnh thưởng.

Sau 22h giờ tối qua, thời hạn đã hết, cơ hội lĩnh thưởng của người trúng tấm vé trị giá 105 tỷ đồng đã khép lại. Điều mà rất nhiều người quan tâm là số tiền 105 tỷ đồng này sẽ được xử lý thế nào? Nghị định 122/2017/NĐ-CP đã có quy định cụ thể về vấn đề này.

Khi vé Vietlott trúng 105 tỷ không có người nhận, xử lý thế nào?

Khi vé Vietlott trúng 105 tỷ không có người nhận, xử lý thế nào? (Ảnh minh họa)

Khoản 2, Điều 4 Nghị định 122 chỉ rõ: “Đối với giải thưởng tích lũy của các sản phẩm xổ số tự chọn số điện toán, nếu hết thời hạn lĩnh thưởng mà người trúng thưởng không đến lĩnh thưởng thì doanh nghiệp kinh doanh xổ số được phép kinh doanh xổ số điện toán hạch toán vào thu nhập khác của doanh nghiệp”.

Như vậy, Vietlott sẽ được phép hạch toán vào “Thu nhập khác” đối với tấm vé trị giá 105 tỷ đồng nêu trên.

Cũng theo Nghị định này, Vietlott có trách nhiệm kê khai, quyết toán các khoản thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế thu nhập doanh nghiệp tại trụ sở chính. Trên cơ sở số thuế phải nộp theo từng sắc thuế, Vietlott thực hiện phân bổ các khoản thuế phải nộp vào ngân sách địa phương theo tỷ lệ doanh thu thực tế phát sinh trên từng địa bàn.

LuatVietnam

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Những vị trí việc làm nào của công chức được hưởng hỗ trợ chuyển đổi số?

Những vị trí việc làm nào của công chức được hưởng hỗ trợ chuyển đổi số?

Những vị trí việc làm nào của công chức được hưởng hỗ trợ chuyển đổi số?

Từ ngày 05/12/2026, Thông tư 62/2026/TT-BKHCN quy định cụ thể các vị trí việc làm của công chức được xem xét hưởng mức hỗ trợ đối với người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số. Vậy những vị trí nào thuộc diện này và cần đáp ứng điều kiện gì?

Lương tối thiểu vùng 2027 tại Quảng Ninh được quy định như thế nào?

Lương tối thiểu vùng 2027 tại Quảng Ninh được quy định như thế nào?

Lương tối thiểu vùng 2027 tại Quảng Ninh được quy định như thế nào?

Từ ngày 01/01/2027, mức lương tối thiểu vùng tại Quảng Ninh được điều chỉnh theo Nghị định 399/2026/NĐ-CP. Tùy từng xã, phường, đặc khu, người lao động được áp dụng mức lương tối thiểu khác nhau. Dưới đây là bảng tra cứu chi tiết.

 

Lương tối thiểu vùng 2027 tại Cần Thơ: Mức tháng và mức giờ

Lương tối thiểu vùng 2027 tại Cần Thơ: Mức tháng và mức giờ

Lương tối thiểu vùng 2027 tại Cần Thơ: Mức tháng và mức giờ

Từ ngày 01/01/2027, mức lương tối thiểu vùng tại Cần Thơ được điều chỉnh theo Nghị định 399/2026/NĐ-CP. Dưới đây là mức lương tối thiểu tháng, mức lương tối thiểu giờ và danh sách xã, phường áp dụng để người lao động, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu.

 

Xác nhận hoàn thành khóa học trực tuyến có thay thế chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức không?

Xác nhận hoàn thành khóa học trực tuyến có thay thế chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức không?

Xác nhận hoàn thành khóa học trực tuyến có thay thế chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức không?

Thông tư 23/2026/TT-BNV quy định riêng về xác nhận hoàn thành khóa học trực tuyến và cấp chứng chỉ bồi dưỡng. Vậy xác nhận hoàn thành khóa học trực tuyến có thay thế chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức không?