Đình chỉ công tác 7 công chức Kho bạc đi lễ giờ hành chính

(LuatVietnam) Theo phản ánh của Chương trình Thời sự VTV1 lúc 19h, có một số công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần trong giờ hành chính. Ngay lập tức, Bộ Tài chính đã có văn bản chỉ đạo.

Ngày 27/02/2018, Chương trình Thời sự VTV1 lúc 19h có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính. Mặc dù trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 240/CĐ-TTg về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trong đó nhấn mạnh công chức tuyệt đối không được đi lễ giờ hành chính.

Ngày hôm qua (28/02/2018), Bộ Tài chính đã có Công văn hỏa tốc số 2275/BTC-VP gửi Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về sự việc nêu trên. Tại Công văn, Bộ Tài chính nhận định việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện số 240/CĐ-TTg.

Do đó, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước phải khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Đình chỉ công tác 7 công chức Kho bạc đi lễ giờ hành chính
Công chức đi lễ giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Thủ tướng (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, Kho bạc Nhà nước đã có báo cáo gửi Bộ Tài chính, trong đó khẳng định có 07 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định trong giờ hành chính. Kho bạc Nhà nước đã triển khai ngay việc ban hành văn bản chỉ đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định thực hiện đình chỉ công tác đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền…

Cũng trong ngày 28/02/2018, Kho bạc Nhà nước đã có Công điện số 04/CĐ-KBNN gửi Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc cơ quan Kho bạc Nhà nước, một lần nữa nhấn mạnh việc nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống Kho bạc Nhà nước đi lễ hội, đền chùa trong giờ hành chính, kể cả việc đi lễ trong giờ hành chính trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

[Tổng hợp] Khung khấu hao tài sản cố định mới nhất hiện nay

[Tổng hợp] Khung khấu hao tài sản cố định mới nhất hiện nay

[Tổng hợp] Khung khấu hao tài sản cố định mới nhất hiện nay

Việc xác định được khung khấu hao tài sản cố định giúp cho doanh nghiệp thể hiện được tính chính xác về tình hình thực tế của tài sản và các yêu cầu về tài chính và thuế của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khung khấu hao tài sản cố định.

Ồ ạt tin nhắn khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày áp dụng cuối cùng

Ồ ạt tin nhắn khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày áp dụng cuối cùng

Ồ ạt tin nhắn khuyến mại 50% thẻ nạp trong ngày áp dụng cuối cùng

Từ ngày mai (01/03/2018), các nhà mạng chỉ được khuyến mại đến tối đa 20% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả trước, và tối đa 50% giá trị thẻ nạp đối với thuê bao trả sau. Trong những ngày cuối cùng của tháng 02, các nhà mạng liên tục gửi tin nhắn khuyến mại đến cho khách hàng.