Đình chỉ công tác 7 công chức Kho bạc đi lễ giờ hành chính

(LuatVietnam) Theo phản ánh của Chương trình Thời sự VTV1 lúc 19h, có một số công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần trong giờ hành chính. Ngay lập tức, Bộ Tài chính đã có văn bản chỉ đạo.

Ngày 27/02/2018, Chương trình Thời sự VTV1 lúc 19h có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính. Mặc dù trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 240/CĐ-TTg về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trong đó nhấn mạnh công chức tuyệt đối không được đi lễ giờ hành chính.

Ngày hôm qua (28/02/2018), Bộ Tài chính đã có Công văn hỏa tốc số 2275/BTC-VP gửi Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về sự việc nêu trên. Tại Công văn, Bộ Tài chính nhận định việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện số 240/CĐ-TTg.

Do đó, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước phải khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Đình chỉ công tác 7 công chức Kho bạc đi lễ giờ hành chính
Công chức đi lễ giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Thủ tướng (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, Kho bạc Nhà nước đã có báo cáo gửi Bộ Tài chính, trong đó khẳng định có 07 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định trong giờ hành chính. Kho bạc Nhà nước đã triển khai ngay việc ban hành văn bản chỉ đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định thực hiện đình chỉ công tác đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền…

Cũng trong ngày 28/02/2018, Kho bạc Nhà nước đã có Công điện số 04/CĐ-KBNN gửi Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc cơ quan Kho bạc Nhà nước, một lần nữa nhấn mạnh việc nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống Kho bạc Nhà nước đi lễ hội, đền chùa trong giờ hành chính, kể cả việc đi lễ trong giờ hành chính trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

LuatVietnam

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Khi dự án đầu tư sắp hết thời hạn hoạt động, nhà đầu tư cần chủ động chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đúng trình tự để bảo đảm dự án được tiếp tục triển khai. Bài viết dưới đây hướng dẫn thủ tục gia hạn thời hạn hoạt động của dự án đầu tư theo quy định mới nhất.

Doanh nghiệp được chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động trong trường hợp nào?

Doanh nghiệp được chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động trong trường hợp nào?

Doanh nghiệp được chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động trong trường hợp nào?

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp có thể phát sinh nhu cầu tạm thời bố trí người lao động làm công việc khác với thỏa thuận ban đầu. Vậy pháp luật cho phép doanh nghiệp thực hiện việc điều chuyển này trong những trường hợp nào và phải bảo đảm điều kiện gì?

Chính sách ưu đãi đối với sinh viên, học viên ngành điện hạt nhân 2026

Chính sách ưu đãi đối với sinh viên, học viên ngành điện hạt nhân 2026

Chính sách ưu đãi đối với sinh viên, học viên ngành điện hạt nhân 2026

Sinh viên, học viên ngành điện hạt nhân được hưởng những chính sách ưu đãi nào trong quá trình học tập và đào tạo? Bài viết dưới đây tổng hợp các chế độ hỗ trợ đáng chú ý dành cho người học trong lĩnh vực điện hạt nhân.