Đề xuất mỗi lớp mẫu giáo tư thục có đến 70 trẻ

(LuatVietnam) Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư sửa đổi Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT.

Nếu như Điều 14 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục trước đây quy định: Số trẻ em trong một nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có không quá 50 trẻ, thì hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất sửa quy định này thành: Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục có không quá 70 trẻ.

Lý giải cho đề xuất này, đại diện Vụ Giáo dục mầm non cho rằng thực tế hiện nay, các trường, lớp mầm non tư thục tại các khu đô thị lớn, khu đông dân cư và các khu công nghiệp đang quá tải. Nhu cầu gửi trẻ của lao động nhập cư, công nhân có thời gian eo hẹp, thu nhập thấp... là rất lớn.

Đề xuất mỗi lớp mẫu giáo tư thục có đến 70 trẻ
Đề xuất mỗi lớp mẫu giáo tư thục có đến 70 trẻ (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc sửa đổi Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục là phù hợp với yêu cầu của Chính phủ. Cụ thể, tại Nghị quyết 131/NQ-CP, Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giáo dục mầm non.

Đề xuất mỗi lớp mẫu giáo tư thục có thể có đến 70 trẻ đang khiến rất nhiều phụ huynh lo ngại. Bởi mẫu giáo, mầm non là độ tuổi cần quan tâm, chăm sóc đặc biệt; nếu mỗi lớp có đến 70 trẻ sẽ rất khó khăn trong việc trông coi, chăm sóc, chưa kể điều kiện cơ sở vật chất của lớp không thể đáp ứng được khi số lượng trẻ quá đông.

Đặc biệt, trong dự thảo sửa đổi Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn bổ sung quy định mỗi cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục phải có 01 tổ trưởng chuyên môn. Tổ trưởng chuyên môn có nhiệm vụ quản lý hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp sư phạm mầm non trở lên, ít nhất 02 năm công tác liên tục trong giáo dục mầm non.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục