Bà Rịa - Vũng Tàu: Cha dượng đốt xăng giết con riêng của vợ

Bực tức vì nghĩ rằng con gái riêng của vợ không tôn trọng mình, Bạt mua xăng đổ trước phòng ngủ cô gái trẻ rồi châm lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 31/08, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã bắt khẩn cấp Lưu Văn Bạt (52 tuổi, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là Lưu Thị Mỹ Lệ (18 tuổi, con riêng của vợ Bạt).

Theo điều tra, gần đây, giữa Bạt và Lệ thường xảy ra mâu thuẫn. Lệ có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm với Bạt và đòi đuổi Bạt ra khỏi nhà. Bực tức vì cho rằng con gái riêng của vợ không tôn trọng mình, Bạt nảy sinh ý định giết Lệ.

Chiều 28/08, Bạt mua xăng về định thiêu chết Lệ nhưng kế hoạch không thực hiện được do hôm đó Lệ thức khuya. Đến rạng sáng ngày 30/08, thấy Lệ đã đóng cửa phòng đi ngủ, Bạt lấy xăng đã mua trước đó ra đổ vào trước cửa chính và khu vực cửa sổ phòng ngủ của Lệ rồi châm lửa đốt. Do các lối thoát hiểm đều bị cháy nên Lệ không thoát được ra ngoài.

Nghe tiếng kêu cứu của Lệ, người dân xung quanh đã chạy đến dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng Lệ đã tử vong.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Hình ảnh minh họa


Có thể nhận thấy rằng, cái chết của Lệ đã nằm trong kế hoạch của Bạt. Ngay từ đầu, đối tượng Bạt đã có ý định tước đoạt mạng sống của Lệ vì mâu thuẫn cá nhân. Thủ đoạn dùng xăng đốt đã cho thấy tính chất nguy hiểm và dã man trong hành động của Bạt. Từ những tình tiết này, Bạt sẽ bị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự Tội giết người theo quy định tại Bộ luật Hình sự (BLHS).

Điều 93 BLHS năm 1999 quy định về Tội giết người như sau: Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình: Giết nhiều người; Giết phụ nữ mà biết là có thai; Giết trẻ em; Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo mình; Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng; Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác; Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân; Thực hiện tội phạm một cách man rợ; Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp; Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người; Thuê giết người hoặc giết người thuê; Có tính chất côn đồ; Có tổ chức; Tái phạm nguy hiểm; Vì động cơ đê hèn. Phạm tội không thuộc các trường hợp trên thì bị phạt tù từ 07-15 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01-05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú 01-05 năm.

Để tìm hiểu thêm về các điều khoản được nêu trong bài, bạn đọc tham khảo văn bản sau:

Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc hội

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục