Video: 9 trường hợp bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước là đại diện chủ sở hữu. Trong quá trình sử dụng đất, người dân có những hành vi vi phạm về đất đai có thể bị nhà nước thu hồi đất theo quy định.

Thu hồi đất là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai.

Theo Luật Đất đai hiện hành, người sử dụng đất có trách nhiệm sử dụng đất đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất; sử dụng đất riết kiệm, có hiệu quả, bảo vệ môi trường,...

Trường hợp để xảy ra vi phạm về đất đai trong quá trình sử dụng đất, người sử dụng đất có thể phải đứng trước nguy cơ bị nhà nước thu hồi đất. Sau đây là những hành vi vi phạm dẫn đến việc cá nhân, hộ gia đình bị thu hồi đất.


>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây 
Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Hệ số lương của 9 nhóm viên chức ngành giao thông từ 01/3/2023

Video: Hệ số lương của 9 nhóm viên chức ngành giao thông từ 01/3/2023

Video: Hệ số lương của 9 nhóm viên chức ngành giao thông từ 01/3/2023

Từ ngày 01/3/2023, nhiều viên chức ngành giao thông vận tải được áp dụng chính sách tiền lương mới theo các Thông tư do Bộ Giao thông Vận tải ban hành. Hệ số lương của 9 nhóm viên chức ngành giao thông từ 01/3/2023 được nêu cụ thể trong Video dưới đây.