Các quy định mới nhất về thu hồi đất

Lọc bài viết theo:

Lưu ý: 6 trường hợp sẽ bị Nhà nước thu hồi Sổ đỏ từ 01/01/2025 13/05/2024

Tới đây, khi Luật Đất đai 2024 chính thức có hiệu lực, người dân cần lưu ý ngay 06 trường hợp sẽ bị Nhà nước thu hồi Sổ đỏ từ 01/01/2025 được đề cập trong bài viết dưới đây.

Có thông báo thu hồi đất có được thế chấp, tách thửa không? 22/11/2023

Có thông báo thu hồi đất có được thế chấp, tách thửa hay không? Đất thuộc quy hoạch, người sử dụng đất có quyền gì? Cùng tìm hiểu những nội dung này qua bài viết dưới đây.

Trình tự, thủ tục thu hồi đất do chấm dứt dự án [2023] 21/11/2023

Khi chấm dứt dự án đầu tư thì Nhà nước sẽ thực hiện thu hồi đất đã giao hoặc cho nhà đầu tư thuê trước đó. Vậy việc thu hồi đất do chấm dứt dự án được quy định thế nào?

Thông báo thu hồi đất: 4 nội dung người dân cần biết 20/11/2023

Trước khi Nhà nước thu hồi đất sẽ phải gửi thông báo thu hồi theo quy định. Để nắm rõ các quy định về thông báo thu hồi đất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, cùng theo dõi bài viết sau.

Nhà nước có được thu hồi đất của người đã chết không? 17/11/2023

Nhà nước có được thu hồi đất của người đã chết không? Thẩm quyền, trình tự, thủ tục thu hồi đất của người đã chết như thế nào? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Luật 2023, không nộp tiền sử dụng đất bao lâu sẽ bị thu hồi? 17/10/2023

Luật Đất đai hiện hành đã quy định rõ các trường hợp Nhà nước thực hiện thu hồi đất, vậy trường hợp không nộp tiền sử dụng đất có bị thu hồi không? Không nộp tiền sử dụng đất bao lâu sẽ bị thu hồi?

Thời điểm xác định giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi thế nào? 11/10/2023

Thời điểm xác định giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tính giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Vậy, thời điểm xác định giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi thế nào?

Đất không thể canh tác có được bổi thường khi thu hồi không? 09/10/2023

Đất nông nghiệp không thể canh tác diễn ra tương đối phổ biến. Vậy, đất không thể canh tác có được bổi thường khi thu hồi không? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trồng cây gì được đền bù cao nhất khi Nhà nước thu hồi đất? 24/09/2023

Mức đền bù cho cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của người dân. Nhiều người thắc mắc, vậy trồng cây gì được đền bù cao nhất khi Nhà nước thu hồi đất? Hãy cùng LuatVietnam tìm hiểu về vấn đề này.

Người dân cần làm gì khi thu hồi đất mà không có thông báo trước? 11/08/2023

Trước khi tiến hành thu hồi đất, cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất phải thông báo tới người có đất bị thu hồi. Vậy, trường hợp cơ quan này không thực hiện thông báo có đúng không? Người dân cần làm gì khi thu hồi đất mà không có thông báo trước?

Mẫu Thông báo thu hồi đất chuẩn, mới nhất [2024] 10/08/2023

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phải thông báo cho người dân biết về việc thu hồi đất trước khi ra quyết định thu hồi đất. Dưới đây là mẫu Thông báo thu hồi đất chuẩn và mới nhất hiện nay.

Đất tôn giáo khi bị Nhà nước thu hồi có được bồi thường không? 18/06/2023

Trường hợp bị Nhà nước thu hồi đất, đất tôn giáo có được bồi thường không? là vấn đề mà nhiều người dân còn thắc mắc. Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Năm 2023, giá đền bù đất trồng cây lâu năm là bao nhiêu? 12/06/2023

Năm 2023, giá đền bù đất trồng cây lâu năm là bao nhiêu? Là nội dung được nhiều người sử dụng đất nông nghiệp quan tâm. Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp về vấn đề này.

Xác định loại đất khi tính tiền bồi thường đất như thế nào? 10/06/2023

Xác định loại đất để bồi thường là khâu quan trọng khi tính bồi thường thu hồi đất. Vậy, xác định loại đất khi tính tiền bồi thường đất như thế nào theo quy định hiện hành?

Đất giao không đúng thẩm quyền có được đền bù khi bị thu hồi đất? 09/06/2023

Trước đây, việc giao đất không đúng thẩm quyền xảy ra khá phổ biến. Vậy, trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền có được đền bù khi bị thu hồi không?

Trường hợp nào được thu hồi đất nông nghiệp để bán đấu giá? 08/06/2023

Sau khi thu hồi đất, Nhà nước có thể sử dụng để bán đấu giá đất cho các chủ đầu tư thực hiện dự án. Vậy, trường hợp nào được thu hồi đất nông nghiệp để bán đấu giá? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Tin vui với những ai bị thu hồi đất, tái định cư từ cuối năm nay 05/06/2023

Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm trong dự thảo sửa đổi Luật Đất đai mới nhất. Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua và ban hành vào cuối năm nay, người dân bị thu hồi đất sẽ đón nhận nhiều tin vui.

Thu hồi đất nông nghiệp làm khu dân cư, được bồi thường thế nào? 01/06/2023

Thu hồi đất nông nghiệp và bồi thường thu hồi đất nông nghiệp luôn là các vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm. Vậy, trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp làm khu dân cư, được bồi thường thế nào?

Bị thu hồi đất trồng cây lâu năm có được tái định cư không? 26/05/2023

Đất trồng cây lâu năm là loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp, vậy khi người dân bị thu hồi đất trồng cây lâu năm có được tái định cư không? Theo dõi bài viết sau đây của LuatVietnam để có câu trả lời.

Các trường hợp không được bố trí tái định cư mới nhất 2023 22/05/2023

Không phải mọi trường hợp người dân khi bị thu hồi đất đều được hỗ trợ tái định cư. Dưới đây là các trường hợp không được bố trí tái định cư.