Các quy định mới nhất về thu hồi đất

Lọc bài viết theo:

Mức bồi thường về nhà đất khi có đường dây điện cao áp đi qua 27/11/2021

Khi có đường dây dẫn cao áp đi qua mà phải thu hồi đất hoặc gây thiệt hại về nhà ở, công trình, cây trồng thì người dân sẽ được bồi thường nếu có đủ điều kiện. Dưới đây là mức bồi thường về nhà đất khi có đường dây điện đi qua.

6 trường hợp được hỗ trợ việc làm khi bị thu hồi đất nông nghiệp  01/09/2021

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai được áp dụng từ ngày hôm nay (01/9/2021).

Bồi thường tái định cư 2021: 10 điều người dân cần nắm rõ 20/07/2021

Bồi thường tái định cư là một trong những vấn đề mà người dân quan tâm nhất khi Nhà nước thu hồi đất, đây là chính sách nhằm giúp người sử dụng đất ở ổn định về chỗ ở khi bị thu hồi.

Nhà xây trên đất không có Sổ đỏ có được bồi thường không? 23/06/2021

Nhà ở được xây trên đất không có Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) khá phổ biến. Xuất phát từ thực trạng ấy, không ít người dân có thắc mắc "nhà xây trên đất không có Sổ đỏ có được bồi thường hay không?".

Đất không có Sổ đỏ được bồi thường như thế nào? 17/06/2021

Khi đất không có Sổ đỏ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực các quyền của người sử dụng đất như chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp. Vậy, đất không có Sổ đỏ được bồi thường không? Đất không có Sổ đỏ được bồi thường như thế nào?

Inforgraphic: Khi nào Nhà nước thu hồi đất của người dân? 03/06/2021

Người dân bị thu hồi đất là trường hợp Nhà nước ra quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được trao quyền sử dụng đất hoặc khi vi phạm pháp luật về đất đai. Vậy các trường hợp bị thu hồi đất cụ thể là gì?

Năm 2021, sử dụng đất không đúng mục đích sẽ bị thu hồi? 10/05/2021

Sử dụng đất đúng mục đích là bắt buộc đối với người sử dụng đất, nếu muốn sử dụng sang mục đích khác phải xin phép, trừ trường hợp không phải xin phép. Vậy, có phải người dân sử dụng đất không đúng mục đích sẽ bị thu hồi?

Đất 50 năm khi hết thời hạn sử dụng sẽ bị thu hồi? 06/05/2021

Thời hạn sử dụng đất gồm sử dụng lâu dài và sử dụng có thời hạn, trong đó đất có thời hạn sử dụng 50 năm rất phổ biến. Vậy, có phải đất 50 năm khi hết thời hạn sử dụng sẽ bị thu hồi?

Không phải đất có Sổ đỏ được bồi thường cao hơn chưa có Sổ 30/03/2021

Khi Nhà nước thu hồi đất sẽ có nhiều vấn đề vướng mắc phát sinh như có được bồi thường hay không? Có phải đất có Sổ đỏ sẽ được bồi thường cao hơn đất chưa có sổ? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Nhà nước bồi thường bằng đất hay bằng tiền khi thu hồi đất? 14/03/2021

Khi Nhà nước thu hồi đất bên cạnh việc có được bồi thường hay không và giá bồi thường là bao nhiêu thì phương án bồi thường bằng đất hay bằng tiền là vấn đề được người dân hết sức quan tâm.

Bồi thường chi phí đầu tư vào đất 2021: Điều kiện và cách tính 19/01/2021

Bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại tuy không phổ biến khi thu hồi đất nhưng cũng là khoản tiền tương đối lớn đối với hộ gia đình, cá nhân, nhất là hộ gia đình cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Bồi thường khi thu hồi đất 2021: Không bị thiệt nếu biết 10 điều này 07/12/2020

Để được bồi thường khi thu hồi đất phải đáp ứng đủ điều. Việc vi phạm kiểm đếm bắt buộc, phương án bồi thường bằng tiền hoặc bằng đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người bị thu hồi nên người dân cần nắm rõ quy định.

Trường hợp duy nhất không đủ điều kiện cấp Sổ đỏ vẫn được bồi thường 30/11/2020

Để được bồi thường về đất thì phải có Sổ đỏ hoặc đủ điều kiện được cấp Sổ đỏ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không đủ điều kiện cấp Sổ đỏ vẫn được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi.

Mức đơn giá bồi thường khi thu hồi đất của 63 tỉnh thành 30/09/2020

Người dân sẽ được bồi thường về đất, nhà ở, cây trồng, vật nuôi khi Nhà nước thu hồi đất nếu đủ điều kiện. Mức đơn giá bồi thường khi thu hồi đất do từng tỉnh, thành quy định.

Tiền bồi thường nhà đất tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể? 30/06/2020

Tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất được tính theo giá đất do Nhà nước quy định và thường sẽ thấp hơn giá thị trường. Vậy, tiền bồi thường nhà đất được tính theo bảng giá đất hay giá đất cụ thể?

4 vi phạm phổ biến trong các vụ án hành chính về thu hồi đất 21/06/2020

Ngày 05/6/2020, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Hướng dẫn 22/HD-VKSTC về công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính lĩnh vực đất đai.

Chỉ khi đủ 4 điều kiện sau Nhà nước mới được cưỡng chế thu hồi đất 17/06/2020

Nhà nước chỉ được thực hiện cưỡng chế thu hồi đất khi có đủ điều kiện, nếu không người dân sẽ khiếu nại, tố cáo, khởi kiện. Dưới đây là điều kiện cưỡng chế thu hồi đất.

Toàn bộ trường hợp không được đền bù khi Nhà nước thu hồi đất 09/06/2020

Khi Nhà nước thu hồi đất không phải trường hợp nào cũng được bồi thường (đền bù). Dưới đây là những trường hợp không được đền bù khi bị thu hồi đất để người dân tiện theo dõi.

Tổng hợp tất cả trường hợp bị Nhà nước thu hồi đất 20/05/2020

Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai.

Bồi thường đất nông nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức 25/12/2019

Do cán bộ, công chức là người hưởng lương, trợ cấp từ ngân sách nên chính sách bồi thường đất nông nghiệp cho cán bộ, công chức khi thu hồi có sự khác biệt với các đối tượng khác.