Video: Trốn nghĩa vụ quân sự năm 2024 bị xử lý như thế nào?

Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm bắt buộc mà công dân phải thực hiện. Dưới đây là video về mức phạt khi trốn nghĩa vụ quân sự năm 2024 mới nhất.

Theo quy định tại Luật Nghĩa vụ quân sự mới nhất, công dân có đủ điều kiện thì phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, có không ít trường hợp viện đủ lý do để trốn nghĩa vụ quân sự.

Hiện nay, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự là hành vi không chấp hành lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự; lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; lệnh gọi nhập ngũ; lệnh gọi tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu...

Và người có hành vi trốn nghĩa vụ quân sự tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật, nhẹ thì xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 120/2013/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 37/2022/NĐ-CP, nặng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự tại Điều 332 Bộ luật Hình sự.

Cùng xem chi tiết video về mức phạt khi trốn nghĩa vụ quân sự năm 2024 dưới đây:

>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế cho NLĐ

Video: Trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế cho NLĐ

Video: Trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế cho NLĐ

Lương hưu là khoản tiền để dành của người lao động khi về già. Vậy trường hợp nào, lương hưu sẽ bị cắt? Nếu bị cắt thì có được hưởng quyền lợi gì thay thế không? Tất cả sẽ có trong video về trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thế dưới đây.