Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 mọi thí sinh cần biết

Đầu tháng 5/2023, các thi sinh chính thức được nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 một cách chi tiết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Công văn 1515/BGDĐT-QLCL. Sau đây là 04 nội dung thí sinh cần chú ý.

1. Thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 từ ngày 04/5/2023 đến 17 giờ 00 ngày 13/5/2023.

2. Hình thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023

- Thí sinh là học sinh đang học lớp 12: Thực hiện đăng ký trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi (chỉ được đăng ký trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng).

Từ ngày 26 - 28/4/2023, các trường phổ thông cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi.

Tài khoản đăng nhập là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh; trường hợp thí sinh không có Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh cá nhân.

Trường hợp thí sinh không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số Hộ chiếu để thay thế.

Các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4/2023.

- Thí sinh tự do: Thực hiện đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi thí sinh tự do sẽ được cấp tài khoản Hệ thống Quản lý thi.

Lưu ý: Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023
Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh minh họa)

3. Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023

- Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023;

- Ảnh chân dung màu cỡ 4x6 cm được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

Ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp) phải được nhập ngay khi nhập Phiếu đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải 400x600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

- Giấy tờ chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh tự do thì có thêm học bạ THPT. Nếu thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT.

4. Lưu ý khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông... theo đúng quy định.

Đăng ký bài thi tổ hợp/môn thi thành phần:

  • Thí sinh đang học lớp 12 chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

  • Thí sinh tự do chỉ được đăng ký các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 mà mọi thí sinh cần biết. Nếu có thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, độc giả vui lòng liên hệ 19006192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự là bao nhiêu ngày?

Thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự là bao nhiêu ngày?

Thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự là bao nhiêu ngày?

Trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự có thể được thực hiện ở giai đoạn trước khi xét xử hoặc trong quá trình tổ chức phiên tòa xét xử. Vậy, thời hạn trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ án hình sự là bao nhiêu ngày?