Tăng giảm cỡ chữ:

Phải lau sàn phòng cách ly y tế tại nhà cho trẻ 2 lần/ngày

Đây là yêu cầu vệ sinh khử khuẩn môi trường trong thời gian cách ly y tế cho trẻ tại nhà được Bộ Y tế ban hành tại Công văn số 897/BYT-MT ngày 07/02/2021 hướng dẫn cách ly y tế cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Cụ thể, phải thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn tối thiểu 2 lần/ngày sàn nhà, sàn khu vệ sinh và bề mặt thường xuyên tiếp xúc như bàn, ghế, thành giường, tủ quần áo, tủ lạnh, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo, vòi nước...

Trong đó, phải làm sạch bề mặt, đồ dùng, vật dụng trước khi khử khuẩn và người chăm sóc trẻ phải đeo khẩu trang, găng tay khi làm sạch, khử khuẩn bề mặt môi trường.

yeu cau ve phong cach ly tai nha cua tre
Yêu cầu về phòng cách ly tại nhà của trẻ em dưới 15 tuổi (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, về quần áo, đồ dùng của trẻ và người chăm sóc thì phải được giặt riêng, tốt nhất là giặt ngay trong phòng cách ly của trẻ. Trước khi giặt phải ngâm đồ vải của trẻ và người chăm sóc với xà phòng giặt trong tối thiểu 20 phút và phơi quần áo tại nơi riêng, có nhiều ánh sáng.

Nếu đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 thì trẻ dưới 05 tuổi được cách ly tại nhà riêng; trẻ từ 05 - 15 tuổi thì phải cách ly tập trung trong 07 ngày. Sau khi có 03 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì được phép cách ly tại nhà riêng:

- Lần 01 khi bắt đầu thực hiện cách ly;

- Lần 02 vào ngày thứ 03;

- Lần 03 vào ngày thứ 07.

Đặc biệt, khi di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona