Tăng giảm font chữ:

Người dân trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4 và 01/5 phải khai báo y tế

Ngày 02/5/2021, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác, trong đó có Hà Nội. 

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ 30/4 và 01/5 trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ha Noi yeu cau khai bao y te sau nghi leYêu cầu người dân trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ phải khai báo y tế (Ảnh minh họa) 

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan bệnh trên địa bàn, Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, cụ thể:

- Yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR-Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

- Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác... trực thuộc.

- Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân không thuộc mục 2.2 trên địa bàn... 

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây