Hà Nội xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh xăng dầu chai lọ tự phát

Ngày 05/11/2022, Ban Chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội ban hành Công văn 999/CQTT-KT-PHLN về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Những ngày qua, lợi dụng nhu cầu mua xăng dầu tăng cao của người tiêu dùng, xuất hiện tình trạng mua bán xăng dầu qua các can, chai, lọ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo về chất lượng tại một số điểm bán tự phát, có nguy cơ cao gây ra cháy nổ, mất an ninh trật tự, cảnh quan đường phố và an toàn giao thông cho người đi đường.

xu ly nghiem tinh trang kinh doanh xang dau tu phat
Hà Nội xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh xăng dầu tự phát (Ảnh minh họa)

Để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng nêu trên và thực hiện hiệu quả Công điện 1039/CĐ-TTg ngày 02/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Cục Quản lý thị trường tăng cường giám sát thường xuyên tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu; phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình.

Đồng thời, kiểm tra việc tuân thủ quy định về niêm yết giá xăng dầu và bán đúng giá niêm yết; kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi đầu cơ găm hàng, đóng cửa hàng, tạm ngừng kinh doanh không đúng quy định của pháp luật...

- Công an thành phố tăng cường phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật về xăng dầu.

Phối hợp với Cục Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các vi phạm về xăng dầu, kiên quyết xử lý tình trạng kinh doanh xăng dầu tự phát qua các chai, lọ, bình can tại một số tuyến đường.

- Sở Công Thương chủ động phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường; phối hợp kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu; xử lý nghiêm các vi phạm không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng; thu hồi giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với những cửa hàng vi phạm.

- Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn quản lý; giải quyết triệt để hoạt động bán xăng dầu tự phát trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng kinh doanh xăng dầu trái phép nhằm trục lợi, gây bất ổn thị trường xăng dầu...

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sẽ sửa đổi các quy định về thuế, công chứng bất động sản

Sẽ sửa đổi các quy định về thuế, công chứng bất động sản

Sẽ sửa đổi các quy định về thuế, công chứng bất động sản

Ngày 14/10/2022, Tổng cục Thuế đã ra Quyết định 1606/QĐ-TCT ban hành Kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện các giải pháp liên quan đến công tác quản lý thuế tại Đề án Tăng cường quản lý thuế và chống thất thu đối với các khoản thu về đất và bất động sản.