Tăng giảm cỡ chữ:

Xử lý nghiêm doanh nghiệp chậm trả lương, thưởng Tết 2020

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 119/CĐ-TTg ngày 22/01/2020 về bảo đảm chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.


Xử lý nghiêm doanh nghiệp chậm trả lương, thưởng Tết 2020
Xử lý nghiêm doanh nghiệp chậm trả lương thưởng Tết 2020 (Ảnh minh họa)


Để người lao động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đầm ấm, yên vui, tại Công điện này, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chi trả tiền lương, tiền thưởng kịp thời, đúng quy định, bảo đảm đời sống cho người lao động trong dịp Tết; không để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng và đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương theo dõi, nắm bắt tình hình trả lương, thưởng Tết của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Chủ động chỉ đạo cơ quan lao động địa phương phối hợp với tổ chức công đoàn cùng cấp xây dựng các giải pháp phòng ngừa, xử lý tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết, bảo đảm quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo các ngân hàng thương mại ưu tiên xử lý các giao dịch trả lương cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đảm bảo các cây ATM hoạt động thông suốt, đáp ứng nhu cầu chi trả tiền lương của doanh nghiệp và rút tiền mặt của người lao động.

Các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về chi trả tiền lương, tiền thưởng Tết tại đơn vị, doanh nghiệp; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Tết Nguyên đán 2020