Hà Nội xét nghiệm Covid-19 cho người lao động về từ Bắc Giang

Tại Công văn số 1595/UBND-KGVX ngày 25/5/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành về việc phối hợp quản lý lao động làm việc tại các doanh nghiệp phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Tại một số tỉnh miền Bắc, đặc biệt là Bắc Giang, một số doanh nghiệp có thể phải tạm thời dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất. Vì vậy, khá nhiều người Hà Nội đang làm việc tại đây có thể sẽ trở về địa phương nơi thường trú.

Hà Nội xét nghiệm Covid-19 cho người lao động về từ Bắc Giang
Hà Nội xét nghiệm Covid-19 cho người lao động về từ Bắc Giang (Ảnh minh họa)

Để kịp thời theo dõi, áp dụng các biện pháp quản lý và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch với người lao động di chuyển giữa các tỉnh, Hà Nội yêu cầu quản lý, thực hiện các biện pháp theo dõi, xét nghiệm Covid-19 với người lao động của địa phương trở về từ các doanh nghiệp trên địa bàn Bắc Giang.

Trước đó, tiếp tục cập nhật thông tin, danh sách lao động là người Hà Nội đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; tổng hợp và cung cấp thông tin cho các quận, huyện, thị xã để quản lý và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Song song với đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Ban Quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc… cũng phải khẩn trương rà soát, thống kê người của tỉnh Bắc Giang đang làm việc trên địa bàn để quản lý và chia sẻ với tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời, cũng phải phối hợp để giám sát, theo dõi, quản lý theo đúng quy định công tác phòng, chống Covid-19.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục