Sẽ xác thực định danh qua mã số bảo hiểm, mã số thuế

Nội dung Thông báo 92/TB-VPCP đã đồng ý sử dụng giải pháp xác thực định danh điện tử thông qua mã số bảo hiểm xã hội, mã số thuế... trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

xác thực định danh điện tử
Sẽ xác thực định danh điện tử thông qua mã số bảo hiểm, mã số thuế (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc xác thực định danh điện tử còn được thực hiện qua mã số doanh nghiệp và định danh di động tích hợp chữ ký số.

Sau khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống căn cước điện tử được triển khai sẽ bổ sung giải pháp xác thực định danh qua thẻ căn cước điện tử.

Các giải pháp xác thực định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cần bảo đảm tính chính xác, an toàn.

Cũng theo Thủ tướng Chính phủ, Cổng Dịch vụ công quốc gia là hệ thống quan trọng, kết nối với toàn bộ quy trình hoạt động của các cơ quan nhà nước trong thực hiện các dịch vụ công, chứa nhiều thông tin, dữ liệu và ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch của người dân, doanh nghiệp.

Do vậy, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an ninh, an toàn thông tin của hệ thống và tính chính xác, an toàn trong các giao dịch điện tử.

Văn phòng Chính phủ cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cơ yếu Chính phủ trong việc bảo đảm an ninh, an toàn thông tin của hệ thống.

Thông báo 92/TB-VPCP của VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia được ban hành ngày 12/03/2019.

Ngọc Thúy

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục