TP.HCM: F0 cách ly tại nhà khi ho, sốt, khó thở... gọi đến 1022

Mới đây, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có Công văn 5627/SYT-NVY cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.2)

Hướng dẫn mới đã đưa ra 06 hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 cách ly tại nhà. Trong đó, tại hoạt động tư vấn sức khỏe và hỗ trợ cấp cứu cho F0 cách ly tại nhà, Sở Y tế hướng dẫn như sau:

- Khi có một trong các triệu chứng như sốt trên 38 độ C, ho, đau họng, tiêu chảy, mất mùi/vị, đau ngực, nặng ngực, cảm giác khó thở thì liên hệ nhân viên y tế qua tổng đài “1022”:

+ Bấm số “03” để được tư vấn từ Hội Y học TP.HCM; hoặc

+ Bấm số “04” để được tư vấn từ “Thầy thuốc đồng hành”.

- Khi có dấu hiệu chuyển nặng như khó thở biểu hiện bawgf: Thở hụt hơi, thở nhanh trên 30 lần/phút, li bì, lừ đừ, tím tái môi, đầu chi, SPO2 < 95% thì liên hệ ngay tổng đài “115” hoặc số điện thoại của Tổ phản ứng nhanh phường, xã, quận, huyện để được cấp cứu và đưa đến bệnh viện điều tri kịp thời.

tu van suc khoe cho f0 cach ly tai nha
TP.HCM hướng dẫn tư vấn sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, một trong những nội dung đáng lưu ý khác tại Hướng dẫn này đó là việc sử dụng toa thuốc điều trị Covid-19 tại nhà cho F0. Các thuốc điều trị tại nhà gồm: Thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng như các loại vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, thuốc y học cổ truyền, thuốc kháng vi rút, thuốc kháng viêm corticoid và kháng đông dạng uống trong một số tình huống có chỉ định.

Trong hoạt động khám bệnh và theo dõi sức khỏe, đội y tế lưu động đến thăm khám tại nhà các trường hợp nghi ngờ F0 thuộc nhóm nguy cơ cao trên địa bàn (người già neo đơn, người có bệnh lý tâm thần,... ) để kịp thời đưa đến cơ sở thu dung điều trị.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19, độc giả liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.

5 vị trí công tác ngành nông nghiệp phải định kỳ chuyển đổi từ 17/7/2023

5 vị trí công tác ngành nông nghiệp phải định kỳ chuyển đổi từ 17/7/2023

5 vị trí công tác ngành nông nghiệp phải định kỳ chuyển đổi từ 17/7/2023

Ngày 25/5/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư 01/2023/TT-BNNPTNT quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại chính quyền địa phương.