Tăng giảm cỡ chữ:

Trượt tốt nghiệp THPT được xác nhận hoàn thành chương trình

Đây là nội dung mới bổ sung tại Luật Giáo dục năm 2019 được Quốc hội ban hành ngày 14/6/2019 và chính thức có hiệu lực từ 01/7/2020 tới đây.

trượt tốt nghiệp THPT
Trượt tốt nghiệp THPT được xác nhận hoàn thành chương trình (Ảnh minh họa)
 

Trước đây, tại Điều 31 Luật Giáo dục năm 2005 sửa đổi năm 2009, học sinh học hết chương trình trung học phổ thông (THPT) có đủ điều kiện thi được dự thi và nếu đạt yêu cầu thì được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Từ 01/7/2020 - thời điểm Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực, sau khi học hết chương trình THPT, ngoài trường hợp dự thi được cấp bằng tốt nghiệp THPT thì Luật 2019 còn bổ sung thêm trường hợp khác.

Cụ thể, nếu học sinh học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi nhưng không thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy này được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sau khi học hết chương trình THPT, nếu đủ điều kiện dự thi, người học có thể được cấp bằng tốt nghiệp THPT (nếu thi đậu) hoặc được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (nếu không thi hoặc thi không đậu).

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Luật Giáo dục 2019