Trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022 được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành tại Công văn số 1754/LĐTBXH-TCGDNN.

Công văn này được ban hành để chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh, người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và chờ Nghị định mới thay thế Nghị định hiện nay về cơ chế thu, quản lý học phí của cơ sở giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ học phí được ban hành.

Trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022
Trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 (Ảnh minh họa)

Theo đó, tại Công văn này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các Bộ, ngành, địa phương chỉ đạo:

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi quản lý giữ ổn định mức học phí của năm học 2021 - 2022 như năm học 2020 - 2021.

Ngoài ra, cũng tại Công văn này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị tiếp tục thực hiện việc cong khai học phí và miễn học phí cho các đối tượng sau đây:

- Người tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp;

- Người học các trình độ trung cấp, cao đẳng là người có công với cách mạng và thân nhân; người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội hó khăn và đặc biệt khó khăn; người mồ côi cả cha lẫn mẹ, không có nơi nương tựa;

- Người học các trình độ trung cấp, cao đẳng các ngành, nghề khó tuyển sinh nhưng xã hội có nhu cầu; người theo học các ngành, nghề chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Công văn này được ban hành ngày 09/6/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình.