Thủ tướng yêu cầu đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ

Đây là kết luận tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn nêu trong Thông báo số 372/TB-VPCP ngày 30/10/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Thời gian qua, đợt bão, lũ lịch sử xảy ra tại một số tỉnh miền Trung kéo dài nhiều ngày đã gây thiệt hại, tổn thất hết sức nặng nề đến tính mạng, tài sản, nhà cửa và ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Trước những khó khăn, thách thức đặt ra với công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn, Thủ tướng đã ra kết luận, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Nhiệm vụ cấp bách nhất hiện nay là phải tập trung chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân sau mưa lũ, không để người dân thiếu đói, không để người dân không có chỗ ở. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là của các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp ở địa phương.

Chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân sau mưa lũ (Ảnh minh họa)

- Bằng mọi biện pháp phải tiếp cận hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở rà soát, nắm rõ từng hộ dân, người dân cần được cứu trợ khẩn cấp… đảm bảo tiền, hàng cứu trợ trực tiếp đến tận tay người dân.

- Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống, bảo đảm sinh kế cho người dân sau mưa lũ.

- Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, chủ động chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời…

Bên cạnh đó, Thủ tướng đã trả lời kiến nghị của các địa phương, đồng ý tiếp tục hỗ trợ gạo để cứu đói cho người dân vùng bị lũ lụt. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo Thủ tướng quyết định theo quy định.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục