Triệt để tiết kiệm khoản chi cho hội họp, xe công

Triệt để tiết kiệm khoản chi cho hội họp, xe công

(LuatVietnam) Đây là một trong những nội dung nằm trong Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Chính phủ ban hành kèm theo Nghị quyết số 100/NQ-CP ngày 18/11/2016.

Theo đó, trong nhiệm kỳ này, Chính phủ quyết tâm thực hiện hiệu quả kế hoạch tài chính ngân sách Nhà nước trung hạn; cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước theo hướng hiệu quả, triệt để tiết kiệm các khoản chi thường xuyên, nhất là hội họp, sử dụng xe công, đi công tác nước ngoài. Bên cạnh đó, bố trí hợp lý cho chi đầu tư phát triển, tương đương với các nguồn bội chi ngân sách Nhà nước, thu sử dụng đất và một phần thu từ tài nguyên khoáng sản; tăng cường hiệu quả, đa dạng hóa nguồn lực tài chính cho đầu tư phát triển…

Đồng thời, thực hiện nguyên tắc quản lý giá theo cơ chế thị trường, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cơ chế giá thị trường có sự điều tiết của Nhà nước đối với giá các dịch vụ công quan trọng như: Y tế, giáo dục… theo lộ trình phù hợp, tránh tác động mạnh đến mặt bằng giá cả và lạm phát. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và các địa phương trong chống buôn lậu, gian lận thương mại, lừa đảo bán hàng đa cấp, tín dụng đen.

Đặc biệt, Chính phủ sẽ quyết liệt tái cơ cấu tổng thể kinh tế và tái cơ cấu các ngành, lĩnh vực theo hướng tăng cường đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh, xây dựng nền kinh tế năng động, hiệu quả, hội nhập. Triển khai thực hiện Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 với 3 trọng tâm: Tái cơ cấu đầu tư, trọng tâm là đầu tư công; tái cơ cấu doanh nghiệp, trọng tâm là tập đoàn kinh tế và tổng công ty Nhà nước; tái cơ cấu thị trường tài chính, trọng tâm là các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng.

·         LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Một số cơ chế đặc thù đối với thành phố Đà Nẵng

Một số cơ chế đặc thù đối với thành phố Đà Nẵng

Một số cơ chế đặc thù đối với thành phố Đà Nẵng

Ngày 01/11/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 144/2016/NĐ-CP quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng, nhằm thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội của Thành phố; tạo điều kiện để Thành phố phát huy được những lợi thế trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước…