Trêu ghẹo, xúc phạm nhân viên hàng không bị phạt đến 5 triệu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng ngày 30/11/2018.
 

Nghị định mới về xử phạt hành chính lĩnh vực hàng không

Đã có Nghị định mới về xử phạt hành chính lĩnh vực hàng không (Ảnh minh họa)


Nghị định này đã bổ sung quy định xử phạt đối với người có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách hoặc người khác tại cảng hàng không, sân bay; Đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay.

Theo đó, người có một trong các hành vi nêu trên sẽ bị phạt tiền từ 03 - 05 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng đối với người thuê, lôi kéo, xúi giục người khác đánh nhau hoặc đánh nhau tại cảng hàng không, sân bay mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với hành vi hành hung nhân viên hàng không, hành khách, người khác tại cảng hàng không, sân bay, nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt từ 07 - 10 triệu đồng.

Nghị định này có được áp dụng từ ngày 15/01/2018.

LuatVietnam

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/3/2026, chủ thể giám sát phải thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động giám sát

Từ 01/3/2026, chủ thể giám sát phải thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động giám sát

Từ 01/3/2026, chủ thể giám sát phải thực hiện báo cáo định kỳ về hoạt động giám sát

Kể từ ngày 01/3/2026, khi Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2025, số 121/2025/QH15 chính thức có hiệu lực, trách nhiệm báo cáo định kỳ về hoạt động giám sát được quy định cụ thể