Trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm vắc xin Moderna

Ngày 31/3/2022, Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế ban hành Công văn số 2308/QLD-KD về việc mở rộng chỉ định cho trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi của vắc xin Spikevax (hay còn gọi là vắc xin Moderna).

Theo Công văn, Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Zuellig Pharma Việt Nam đã có hồ sơ, dữ liệu gửi đến Cục Quản lý Dược đề nghị mở rộng chỉ định cho trẻ em từ 06 đến dưới 12 tuổi của vắc xin Moderna theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất vắc xin.

Căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc họp ngày 28/3/2022, Cục Quản lý Dược đã đồng ý với đề nghị trên.

Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Zuellig Pharma Việt Nam chịu trách nhiệm phối hợp với cơ sở sản xuất vắc xin Moderna tiếp tục cập nhật, bổ sung hồ sơ, dữ liệu mới có liên quan trong quá trình lưu hành sản phẩm.

tre em tu 6 den duoi 12 tuoi co the tiem vac xin moderna
Trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm vắc xin Moderna (Ảnh minh họa)

Trước đó - ngày 28/3/2022, Bộ Y tế đã có Công văn 1535/BYT-DP hướng dẫn các địa phương công tác chuẩn bị để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi.

Theo đó, để sẵn sàng tiêu chủng và đạt hiệu quả sử dụng tối đa vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em thuộc đối tượng này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc độ tuổi từ 05 đến dưới 12 tuổi.

Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương lập danh sách.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể triển khai ngay khi được phân bố vắc xin.

Đồng thời, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với những nơi tổ chức học tập trung tại trường).

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục