Chính thức: TP. HCM không tổ chức thi vào lớp 10

Hôm nay (03/8/2021), UBND TP. HCM đã ban hành Quyết định 2709/QĐ-UBND về việc điều chỉnh thời gian và phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022.

Theo đó, TP. HCM áp dụng hình thức xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 và lớp 10 chuyên cho thí sinh đã đăng ký nguyện vọng và đủ điều kiện dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT .

Thời gian tuyển sinh đến hết ngày 25/8/2021.

Phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

- Điểm xét tuyển lớp 10 THPT = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ +  Điểm ưu tiên (nếu có).

Lưu ý: Điểm ưu tiên giống như kế hoạch tuyển sinh cũ bằng hình thức thi tuyển.

- Điểm xét tuyển lớp 10 chuyên = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên nhân 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

Lưu ý: Thí sinh có nhiều điểm khuyến khích thì được cộng điểm cao nhất. Những em không trúng tuyển vào lớp chuyên được xét tuyển vào các lớp không chuyên trong trường THPT chuyên theo công thức của lớp 10 thường.

- Điểm xét tuyển lớp 10 tích hợp = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn của chương trình tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

Lưu ý: Với học sinh không học chương trình tích hợp THCS, muốn vào lớp 10 tích hợp, tùy theo tình hình thực tế, các trường có mở lớp tích hợp sẽ tuyển bổ sung với học sinh đã đậu vào trường, có nguyện vọng học tích hợp.

Chính thức: TP. HCM không tổ chức thi vào lớp 10
TP. HCM không tổ chức thi vào lớp 10 hệ thường và chuyên (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, điểm trung bình cả năm lớp 9 cũng được áp dụng làm điều kiện xét tuyển với lớp song ngữ tiếng Pháp, tiếng Nhật, Đức.

- Điểm xét tuyển song ngữ tiếng Pháp = (Trung bình của tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ) x 2 + Điểm trung bình cộng các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS trong chương trình tiếng Pháp song ngữ.

- Điểm xét tuyển lớp tiếng Nhật, tiếng Đức (ngoại ngữ 1) = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn đăng ký ngoại ngữ 1.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục