TP. HCM triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người dân

Ngày 16/5/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch 1591/KH-UBND về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Theo Kế hoạch, việc tổ chức tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 được đảm bảo an toàn, chất lượng và đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến có 03 đối tượng trên địa bàn Thành phố được tiêm mũi 4 là: Người 50 tuổi trở lên; Người 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng; Người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 (bao gồm cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân và người làm việc tại các khu công nghiệp)

tp. hcm trien khai tiem mui 4 vac xin covid-19
TP. HCM triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người dân (Ảnh minh họa)
Mũi 4 vắc xin Covid-19 sẽ được tổ chức tiêm tại các địa điểm:

- Bệnh viện, cơ sở tiêm chủng đối với người lao động đang làm việc hoặc người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị).

- Các điểm tiêm lưu động trên địa bàn Thành phố.

- Tiêm tại nhà đối với một số trường hợp di chuyển khó khăn hoặc không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Thành phố dự kiến bắt đầu tiêm ngay mũi 4 ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin. Loại vắc xin được sử dụng là vắc xin mRNA (do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất ), vắc xin do AstraZeneca sản xuất và  vắc xin cùng loại với mũi 3.

Khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất là 04 tháng sau khi tiêm mũi mũi 3. Đối với người đã mắc Covid-19 thì sau tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) phải hoãn tiêm chủng thêm 03 tháng kể từ ngày mắc Covid -19.

Nếu còn vướng mắc liên quan, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192  để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục