Tăng giảm font chữ:

TP. HCM tạm thời không cho trẻ mầm non ăn sáng tại trường

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM mới đây đã ban hành Công văn 1307/GDĐT-MN hướng dẫn một số nội dung tổ chức cho trẻ đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non.

 

TP. HCM tạm thời không cho trẻ mầm non ăn sáng tại trường
TP. HCM tạm thời không cho trẻ mầm non ăn sáng tại trường (Ảnh minh họa)
 

Đáng chú ý, Công văn này yêu cầu các trường mầm non tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng. Tổ chức hoạt động bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng thực đơn và chế biến món ăn đầy đủ dinh dưỡng, khoa học, hợp lý, phù hợp độ tuổi. Tăng cường cho trẻ uống mát, nước trái cây…

Tùy theo điều kiện thực tế, xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu. Tránh tập trung trẻ toàn trường vào cùng một thời điểm ở cổng, sân trường, khu vực rửa tay…; tổ chức tập thể dục sáng cho trẻ trong phạm vi nhóm, lớp; hạn chế tiếp xúc trẻ giữa các nhóm, lớp với nhau.

Giáo viên lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo Chương trình giáo dục mầm non.

Riêng trẻ 05 tuổi, giáo viên lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi giúp trẻ đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tốt cho trẻ vào học lớp 01. Lưu ý: Thực hiện các bài tập nhằm hoàn tất hồ sơ, học liệu của trẻ khi kết thúc năm học (trước ngày 15/7/2020).

Tình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona