TP. HCM mở lại du lịch liên tỉnh từ đầu tháng 11

UBND TP. HCM đã ban hành Kế hoạch 3404/KH-UBND về việc phục hồi hoạt động ngành du lịch Thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến hết 2022.

Theo Kế hoạch, lộ trình khôi phục hoạt động du lịch sẽ được thực hiện theo 03 giai đoạn, trong đó, từ ngày 01/11 - 31/12/2021, TP. HCM mở lại các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại "vùng xanh".

Người dân Thành phố có thể đi theo đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh. Đối với các hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh sẽ được mở rộng thêm với công suất phục vụ tối đa 70%.

TP. HCM mở lại du lịch liên tỉnh từ đầu tháng 11 (Ảnh minh họa)


Thành phố xem xét mở thêm một số dịch vụ cho cơ sở lưu trú, ăn uống tại chỗ, spa... tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh. Các điểm tham quan thuộc "vùng xanh" được hoạt động với công suất tối đa 70%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Ở giai đoạn 03, bắt đầu từ năm 2022, mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia. Ở giai đoạn này, Thành phố sẽ khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch Covid-19.

Kế hoạch được ban hành ngày 14/10/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục