TP. HCM đề xuất được chủ động tìm nguồn vắc xin Covid-19

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Tờ trình số 1907/TTr-UBND ngày 11/6/2021 về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho TP. HCM.

Theo UBND Thành phố, hiện Thành phố có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; có trên 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp.

chủ động tìm nguồn vắc xin Covid-19
TP. HCM đề xuất được chủ động tìm nguồn vắc xin Covid-19 (Ảnh minh họa)


Tuy nhiên đến nay, Thành phố mới nhận được 140.000 liều vắc xin và triển khai tiêm phòng mũi 1 cho hơn 60.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi. Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số thì việc mua vắc xin phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách.

Do đó, UBND Thành phố kiến nghị Thủ tướng về việc cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin; được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vắc xin.

Đồng thời, sau khi vắc xin được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm định đảm bảo chất lượng, UBND Thành phố đề nghị Thủ tướng cho phép các doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng triển khai việc tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp. Giá dịch vụ tiêm chủng sẽ theo thỏa thuận giữa các doanh nghiệp và đơn vị tiêm chủng.

Trước đó, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM ngày 14/6, Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Nên cho biết: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã mở cơ chế thuận lợi nhất để các địa phương tiếp cận với nguồn vắc xin.

>> Phải tiêm xong vắc xin Covid-19 đợt 3 trước 18/6/2021
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục