Hướng dẫn tính thuế GTGT với hợp đồng lữ hành trọn gói

Để giải đáp thắc mắc về cách tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) với hợp đồng lữ hành theo giá trọn gói, Cục thuế TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 73696 ngày 23/9/2019.

Theo đó, với dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói đã bao gồm ăn, ở, đi lại thì giá trọn gói được xác định là giá đã có thuể GTGT.

thuê GTGT hợp đồng lữ hành trọn gói
Hướng dẫn tính thuế GTGT với hợp đồng lữ hành trọn gói (Ảnh minh họa)

Trong đó, giá tính thuế được xác định theo công chức:

Giá tính thuế = Giá trọn gói/(1+ thuế suất)

Đặc biệt: Nếu công ty ký với khách hàng hợp đồng trọn gói cả ăn, ở, đi lại và cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành thì giá này đã bao gồm thuế GTGT.

Nếu có cả các khoản chi vé máy bay cho khách bay từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài; Chi phí ăn, nghỉ, thăm quan và một số khoản chi khác ở nước ngoài (có chứng từ hợp pháp) thì các khoản này được tính giảm trừ trong doanh thu tính thuế GTGT.

Lúc này, công ty sẽ kê khai thuế GTGT theo tờ khai Mẫu số 01/GTGT được ban hành kèm Thông tư số 26 năm 2015 ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, nếu còn vướng mắc thì có thể liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Cục thuế Hà Nội tại địa chỉ: G23-24 Thành Công, đường Nguyên Hồng, quận Ba Đình, Hà Nội để được giải đáp.


Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục