Tiếp tục giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp

(LuatVietnam) Tại Nghị quyết 75/NQ-CP ban hành ngày 09/08/2017 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 07/2017, Chính phủ một lần nữa nhấn mạnh tới các biện pháp giảm mức phí, chi phí đầu vào cho doanh nghiệp.

Trong đó, các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: Loại bỏ ngay các thủ tục, quy định làm phát sinh chi phí không chính thức; xử lý nghiêm các trường hợp gây phiền hà, nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp; Bãi bỏ điều kiện kinh doanh không cần thiết, làm gia tăng chi phí cho doanh nghiệp, gây cạnh tranh không bình đẳng; Đơn giản hóa và cải tiến quy trình, thủ tục kiểm tra, kiểm dịch, kiểm soát, kiểm nghiệm, thẩm định và các hoạt động có liên quan đến cấp giấy phép và các giấy tờ khác…

Cũng tại Nghị quyết này, Chính phủ thống nhất cho phép tiếp tục thực hiện các thủ tục điện tử dành cho các tàu thuyền vào, rời cảng biển, cảng thủy nội địa, cảng dầu khí ngoài khơi thông qua Cơ chế một cửa quốc gia. Đồng thời, cho phép khởi công mới 02 dự án đầu tư xây dựng năm 2017, gồm: Dự án đầu tư xây dựng trạm kiểm ngư Phú Quốc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Dự án đầu tư tu bổ quy tập nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên giai đoạn 1 của tỉnh Hà Giang.

Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Riêng lộ trình thực hiện sắp xếp các báo điện tử phải hoàn thành trước năm 2019.

·         LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 08/2017

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 08/2017

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 08/2017

(LuatVietnam) Hàng loạt chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội như: Doanh nghiệp siêu nhỏ được vay đến 50 triệu từ dự án tài chính vi mô; Công ty đại chúng phải công bố về tiền lương của Giám đốc; Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội thêm 7,44%; Phí thẩm định cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại; Giáo viên trường dự bị đại học làm việc 42 tuần/năm; Tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 75 triệu đồng; Giá bán lẻ sữa cho trẻ dưới 6 tuổi phải được niêm yết công khai … sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 08/2017.