Mũi 1 tiêm Sinopharm, Pfizer, Moderna, mũi 2 chỉ tiêm cùng loại

Đây là nội dung được Bộ Y tế ban hành tại Công văn số 6030/BYT-DP ngày 27/7/2021 hướng dẫn tiêm hai liều vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, từ tháng 3/2021 đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tiêm hơn 4,6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ mua, nhập khẩu và tiếp nhận các loại vắc xin có công nghệ sản xuất khác nhau (vắc xin do AstraZeneca, Pfizer, Moderna... sản xuất).

Qua nghiên cứu, tiêm kết hợp mũi một là vắc xin của AstraZeneca và mũi hai là vắc xin của Pfizer đáp ứng miễn dịch tốt, tuy nhiên có thể tăng nhẹ phản ứng thông thường sau tiêm chủng.

​Bộ Y tế hướng dẫn tiêm hai liều vắc xin phòng Covid-19
Bộ Y tế hướng dẫn tiêm hai liều vắc xin phòng Covid-19
(Ảnh minh họa)

Do đó, tại Công văn này, Bộ Y tế hướng dẫn việc tiêm vắc xin an toàn như sau:

- Những người đã tiêm mũi một vắc xin nào thì tốt nhất tiêm mũi hai bằng vắc xin đó.

- Trong trường hợp nguồn vắc xin hạn chế, có thể phối hợp tiêm mũi hai vắc xin của Pfizer cho người đã tiêm mũi một bằng vắc xin của AstraZeneca nếu người được tiêm chủng đồng ý. Khoảng cách giữa hai mũi tiêm là 8-12 tuần.

Đặc biệt: Không sử dụng vắc xin của Moderna hoặc các vắc xin khác để tiêm mũi hai cho người đã tiêm mũi một vắc xin AstraZeneca.

- Những người đã tiêm mũi một vắc xin của Sinopharm, Pfizer, Moderna thì mũi thứ hai chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Khoảng cách giữa hai mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất...

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(5 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục