Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự tại các trạm thu phí BOT

(LuatVietnam) Hôm qua (18/02), Thủ tướng Chính phủ có Công điện hỏa tốc số 82/CĐ-TTg về việc bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT.

Tại Công điện này, Thủ tướng nhận định việc triển khai các dự án giao thông theo hình thức BOT đã tồn tại nhiều bất cập, các bất cập này bị các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, chống phá, làm mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến việc thu hút xã hội hóa đầu tư. Đặc biệt như sự việc xảy ra tại Trạm thu phí Cai Lậy, Tiền Giang và một số trạm thu phí BOT đang có diễn biến hết sức phức tạp…

Do đó, Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND cấp tỉnh cần trực tiếp chỉ đạo giải quyết triệt để tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, lập tức có các biện pháp xử lý nghiêm đối với đối tượng hành vi kích động, gây rối, cố tính phá hoại, gây mất trật tự…

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự tại các trạm thu phí BOT

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự tại các trạm thu phí BOT

Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Công an, UBND các địa phương tổ chức giao thông khoa học hơn, cắm biển phân luồng, phân làn hợp lý tại các khu vực trạm thu phí các tuyến tránh, nhất là các trạm đang xảy ra phức tạp. Đồng thời, cung cấp ngay cho Bộ Công an các hồ sơ, tài liệu chuyên ngành có liên quan đến các đối tượng kích động, chống phá, quấy rối tại trạm thu phí để xử lý nghiêm, nhất là các đối tượng đứng đầu, lặp đi lặp lại, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Công an phải xử lý ngay các đối tượng cố tình vi phạm, nhất là những tài xế có hành vi cản trở giao thông (quay đầu xe nhiều lần, cố tính dừng xe trước trạm rồi bỏ đi làm việc khác…), phá hoại thiết bị của trạm. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để điều tra, xử lý nghiêm.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Đây là nội dung quy định tại Quyết định số 2183/QĐ-NHNN ngày 24/11/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.