Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 không nên quá lo lắng

Đây là nội dung được nhắc đến trong Thông báo số 59/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.


Chống dịch Covid-19
Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 không nên quá lo lắng (Ảnh minh họa)


Tại cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ, việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành và địa phương. Không được run sợ, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Các Bộ, cơ quan liên quan tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch, giảm thiểu tối đa tác hại do dịch bệnh gây ra.

Thực hiện cách ly y tế theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế; kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại các cửa khẩu, biên giới. Xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp đưa tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

Ngoài ra, trong cuộc họp, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, các Bộ, địa phương còn phải thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được giao.

Có kế hoạch tổ chức lại sản xuất, cơ cấu lại, mở rộng, đa dạng hóa thị trường, tăng cường xuất khẩu chính ngạch (nhất là đường bộ, đường biển); đẩy mạnh xuất khẩu một số mặt hàng như gỗ, rau quả, thủy sản…

Đồng thời, khai thác tốt thị trường nội địa, nâng cao sức tiêu dùng trong nước, có giải pháp khắc phục khó khăn về nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất; kiểm soát tốt thị trường, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm giá…

Thông báo này được ban hành ngày 25/02/2020.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.