Thủ tướng chỉ thị việc triển khai Bộ luật Hình sự 2015

(LuatVietnam) Ngày 01/01/2018, Bộ luật Hình sự 2015 đã chính thức có hiệu lực. Để triển khai kịp thời, đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 02/CT-TTg về việc triển khai thi hành Bộ luật này.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp, Bộ Công an khẩn trương hoàn thành việc xây dựng Nghị định quy định chi tiết về các biện pháp giám sát, giáo dục áp dụng trong trường hợp được miễn trách nhiệm hình sự; Nghị định quy định việc tính tổng khối lượng hoặc thể tích chất ma túy tại một số điều của Bộ luật Hình sự 2015, trình Chính phủ đúng tiến độ.

Thủ tướng chỉ thị việc triển khai Bộ luật Hình sự 2015

Thủ tướng chỉ thị việc triển khai Bộ luật Hình sự 2015

Các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thành việc rà soát các văn bản quy phạm pháp luật thuộc ngành, lĩnh vực quản lý được phân công có liên quan đến Bộ luật Hình sự năm 2015, đặc biệt là các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực và đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm thi hành hiệu quả Bộ luật Hình sự 2015.

Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của nhân dân về Bộ luật Hình sự 2015, nhất là những nội dung mới để nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành; phối hợp giám sát hoạt động của người thi hành công vụ.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục