Thủ tướng: Cấp Sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất phải nhanh

Đây là yêu cầu mới nhất của Thủ tướng Chính phủ được nêu tại Công điện hỏa tốc về tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, giao đất, định giá đất.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn các địa phương triển khai công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ) theo nguyên tắc:

Đơn giản thủ tục, không gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Cùng với đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan tài nguyên và môi trường của tỉnh thực hiện cấp Sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân phải nhanh, đúng quy định.

Đồng thời, nghiêm túc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện, giải quyết các thủ tục về đất đai.

Thủ tướng: Cấp Sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất phải nhanh
Thủ tướng: Cấp Sổ đỏ, chuyển mục đích sử dụng đất phải nhanh (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư,… các Bộ, ngành liên quan phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các địa phương:

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý, sử dụng đất đai, định giá đất, cấp Sổ đỏ theo chức năng, thẩm quyền được giao và các quy định hiện hành.

Xem cụ thể tại Công điện 965/CĐ-TTg được ban hành và có hiệu lực từ ngày 13/10/2023.

Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).