Thu hồi các khoản trợ cấp người có công trái quy định

Ngày 09/09/2018, Chính phủ đã ra Nghị quyết 119/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2018; trong đó việc xử lý khoản trợ cấp người có công đã hưởng không đúng quy định là một trong những nội dung được đề cập đến tại Nghị quyết này.

Cụ thể, Chính phủ chỉ đạo UBND cấp tỉnh thu hồi các khoản trợ cấp ưu đãi người có công của đối tượng đã hưởng không đúng quy định, nộp ngân sách Nhà nước; nhưng sẽ không thu hồi khoản trợ cấp đã hưởng không đúng quy định đối với trường hợp đã chết. Các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm này sẽ bị kiểm điểm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thu hồi các khoản trợ cấp người có công trái quy định

Thu hồi khoản trợ cấp người có công đã hưởng trái quy định (Ảnh minh họa)


Tình hình ban hành văn bản cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành cũng là một nội dung được Chính phủ nhấn mạnh tại Nghị quyết. Theo đó, Chính phủ yêu cầu các bộ quản lý chuyên ngành khẩn trương hoàn thiện các văn bản liên quan, không để phát sinh các thủ tục hành chính. Bộ Tư pháp có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ vấn đề này.

Về dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT), Chính phủ yêu cầu: Trong thời gian Nghị định này chưa được ban hành, Bộ Tài chính cần có các giải pháp để xử lý khoảng trống pháp lý để không làm ảnh hưởng đến các dự án đang triển khai.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục