Thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

(LuatVietnam) Đây là nội dung đáng chú ý của Thông tư số 04/2013/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 21/02/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT ngày 06/03/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Thông tư này đã bổ sung thêm vật dụng mà thí sinh được mang vào phòng thi là các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thành và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, thí sinh vẫn được mang các vận dụng đã được quy định trước đây, như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
Thông tư cũng có quy định mới về việc chấm kiểm tra các bài thi. Cụ thể: Mỗi hội đồng chấm thi có một tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc lập với các tổ chấm thi. Tổ chấm kiểm tra bài tự luận này có trách nhiệm chấm lại để kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi tự luận (theo tiến độ chấm của hội đồng chấm thi).
Cũng theo quy định tại Thông tư này, người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi có thẩm quyền tiếp nhận trong vòng 07 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng,  để xử lý và không được phát tán thông tin đó cho người khác, dưới bất cứ hình thức nào. Bên cạnh đó, người cung cấp thông tin, bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06/04/2013.
 
LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.