Tăng giảm cỡ chữ:

Thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh trong 1 năm

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 07/9/2021 thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Điều 1 Nghị quyết này quy định, sẽ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên cơ sở sử dụng đội ngũ công chức, viên chức hiện có, không làm tăng biên chế tại các huyện của 09 tỉnh: Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai trong thời gian là 01 năm.

"
"
thi diem thanh tra an toan thuc pham tai 9 tinh trong 1 nam
Thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh trong 1 năm (Ảnh minh họa)

Phạm vi thí điểm là 70 huyện của Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai đã thí điểm từ ngày 10/01/2019 theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg. Trong đó, tiêu chuẩn của người được giao nhiệm vụ thanh tra này gồm:

- Là công chức, viên chức Y tế, Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và viên chức Trung tâm Y tế…

- Am hiểu pháp luật về thanh tra, về an toàn thực phẩm, có ít nhất 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm.

- Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.

Theo đó, công chức, viên chức được giao thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có trang bị trang phục riêng và được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 07/9/2021.

Nếu còn thắc mắc về nội dung bài viết, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây