Hỗ trợ tiền cho thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ

Nội dung này được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 17/2021/NĐ-CP về chính sách với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện.

Cụ thể, Điều 10 Nghị định này nêu rõ, thanh niên tình nguyện sau khi kết thúc chương trình, đề án, dự án được hỗ trợ một lần bằng nửa tiền lương hoặc tiền công tháng hiện hưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao.

thanh nien tinh nguyen hoan thanh nhiem vu
Hỗ trợ tiền cho thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, những người này còn được địa phương nơi diễn ra hoạt động tình nguyện cấp Giấy chứng nhận tham gia hoạt động tình nguyện, được xem xét, quy hoạch, đào tạo và bố trí sử dụng nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời gian hoạt động tình nguyện và có nhu cầu tiếp tục ở lại địa phương công tác.

Khi thanh niên tình nguyện có nguyện vọng ở lại định cư, lập nghiệp tại các địa phương là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã đặc biệt khó khăn thì được áp dụng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội theo địa bàn nơi định cư.

Không chỉ vậy, những người này còn được hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo nghề gắn với tạo việc làm theo quy định của pháp luật.

Một nội dung đáng chú ý khác của Nghị định này là chế độ, chính sách với thanh niên xung phong. Theo đó, đội viên thanh niên xung phong trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được hưởng đầy đủ chính sách, chế độ đối với người lao động về lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Đồng thời, đối tượng này nếu làm nhiệm vụ ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày ban hành 09/3/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục