Thông báo 6346/TB-SGTVT TP HCM hoạt động vận tải hành khách trong phòng, chống COVID-19

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
_________

Số: 6346/TB-SGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 6 năm 2021

 

 

 

THÔNG BÁO

Về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thuỷ đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

____________

 

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh kể từ 00 giờ ngày 20 tháng 6 năm 2021 đến khi có thông báo mới như sau:

1. Đối với hoạt động vận tải khách đường bộ bằng ô tô

a) Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, gồm:

- Xe buýt.

- Xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển.

- Xe taxi (trừ các phương tiện được Sở Giao thông vận tải công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết).

- Xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

b) Các trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm các vấn đề sau:

- Đối với xe hợp đồng (trừ phương tiện nêu tại điểm a mục 1 nêu trên) và xe du lịch: tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe); Tất cả người ngồi trên xe buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày. Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

- Đối với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia trước khi hoạt động phải khử khẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. Người đứng đầu đơn vị phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh COVID-19. Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế.

- Xe taxi được Sở Giao thông vận tải công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết và xe hợp đồng dưới 9 chỗ không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách phải thực hiện:

+ Vận chuyển không quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định; Trên xe có trang bị nước sát khuẩn và thực hiện việc khử khuẩn phương tiện hằng ngày.

+ Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định. Không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.

2. Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy

a) Tạm dừng hoạt động các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (ngoại trừ các trường hợp được phép hoạt động được nêu tại mục b dưới đây).

b) Các trường hợp được phép hoạt động: các bến phà (Cát Lái, Bình Khánh và Cần Giờ - Cần Giuộc) và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh - Thiềng Liềng, Phú Xuân - Phước Khánh) phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó lưu ý phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chở của phương tiện, tất cả người trên phương tiện phải đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

3. Giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên; Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở Giao thông vận tải xem xét.

4. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị khai thác bến xe, bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa, các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ vận tải hành khách bằng đường bộ và đường thủy thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và phương án tổ chức hoạt động vận tải của các địa phương liên quan.

5. Thanh tra Sở Giao thông vận tải chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định.

Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị, cá nhân và tổ chức có liên quan biết và triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ Giao thông vận tải;

- Ủy ban nhân dân thành phố;

- Tổng Cục Đường bộ Việt Nam;

- Sở GTVT tỉnh, thành phố;

- Sở Tài chính; Sở Y tế;

- Sở TTTT; Sở KHĐT;

- Công an thành phố;

- Liên đoàn Lao động thành phố;

- Ban Quản lý KCX, KCN thành phố;

- Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố;

- UBND Quận, huyện và TP Thủ Đức;

- Các hiệp hội vận tải trên địa bàn thành phố;

- Cơ quan báo, đài "phối hợp thông tin";

- Các đơn vị kinh doanh vận tải khách đường bộ, đường thủy;

- Các bến xe khách liên tỉnh, bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa;

- Ban GĐ Sở GTVT;

- Các phòng, đơn vị thuộc Sở;

- Lưu: VT. VTĐB.QV

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

 

Trần Quang Lâm

 

 

Thuộc tính văn bản
Thông báo 6346/TB-SGTVT của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 6346/TB-SGTVT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Trần Quang Lâm
Ngày ban hành: 19/06/2021 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Giao thông , COVID-19
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Văn bản khác