Kêu gọi tổ chức, cá nhân mua tặng thẻ BHYT cho người dân vùng lũ

Ngày 18/11/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn 3642/BHXH-TST về việc thực hiện chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng năm 2020.

Theo đó, để hoàn thành các chỉ tiêu được Chính phủ giao, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố chỉ đạo một số nội dung sau:

- Phối hợp với các Sở, ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trích Ngân sách địa phương hoặc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là tại các địa phương bị thiệt hại do mưa, lũ.

- Triển khai quyết liệt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Phối hợp với các đại lý thu ưu tiên tuyên truyền vận động nhóm đối tượng tiềm năng có thu nhập, người lao động đang bảo lưu…

tang the bhyt cho nguoi dan vung lu
Kêu gọi tặng thẻ BHYT cho người dân vùng lũ, khó khăn (Ảnh minh họa)


- Thực hiện thanh tra chuyên ngành đột xuất đối với doanh nghiệp nợ từ 03 tháng trở lên, đơn vị chưa đóng hoặc đóng chưa đầy đủ cho người lao động.

- Kiên quyết xử lý đối với các đơn vị vi phạm, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra đề xuất xem xét xử lý hình sự đối với các đơn vị cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

- Từ ngày 14/12/2020, giao ban quản lý thu sổ, thẻ, trước 16 giờ thứ sáu hàng tuần tổng hợp kết quả phát triển đối tượng, số thu của BHXH từng tỉnh báo cáo Tổng Giám đốc và thông báo đến Giám đốc BHXH tỉnh.

Công văn 3642/BHXH-TST có hiệu lực kể từ 18/11/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục