Đề xuất tăng phụ cấp cho người làm công tác tiêm vắc xin

Đây là nội dung được nhắc đến trong Công điện 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Cụ thể, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp Bộ Y tế đề xuất cấp có thẩm quyền tăng phụ cấp cho lực lượng làm công tác tiêm vắc xin. Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh vắc xin, thuốc điều trị là chiến lược, do đó cần tiếp tục đẩy mạnh “ngoại giao vắc xin” để có sớm nhất, nhiều nhất vắc xin; khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhập khẩu vắc xin nhưng phải bảo đảm vắc xin thuộc danh mục cấp phép và rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc tổ chức tiêm chủng phải được thực hiện miễn phí, an toàn, kịp thời, hiệu quả, không phân biệt các loại vắc xin; không tổ chức tiêm dịch vụ có thu tiền.

tang phu cap cho nguoi lam cong tac tiem vac xin
Đề xuất tăng phụ cấp cho người làm công tác tiêm vắc xin (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, tại Công điện, Thủ tướng yêu cầu các địa phương chịu trách nhiệm:

-  Chủ động bảo đảm nhân lực, cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ”, nhất là tại các địa phương thực hiện tăng cường giãn cách xã hội;

-  Ưu tiên nguồn lực, tăng cường tiết kiệm chi thường xuyên, sử dụng tiết kiệm quỹ dự phòng ngân sách, quỹ dự trữ tài chính để tập trung cho phòng, chống dịch;

- Có phương án và sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, phương tiện, cơ sở khám, chữa bệnh để kịp thời hỗ trợ các địa phương khác khi có yêu cầu.

Hiện nay, theo Nghị quyết 58/NQ-CP, mức phụ cấp đặc thù đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong chương trình tiêm chủng miễn phí tại các cơ sở y tế công lập là 7.500 đồng/liều tiêm (tối đa không quá 150.000 đồng/người/ngày).Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục