Sắp có Nghị định mới về kinh doanh taxi, xe khách

Ngày 17/12/2019, Văn phòng Chính phủ ra Thông báo 429/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng về việc rà soát dự thảo Nghị định quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.


kinh doanh vận tải bằng xe ô tô
Sắp có quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (Ảnh minh họa)


Bên cạnh việc rà soát, chỉnh lý dự thảo Nghị định trên cơ sở ý kiến đóng góp của các cơ quan liên quan, dự thảo này sẽ tập trung vào 3 vấn đề chính:

Thứ nhất, các nội dung liên quan đến đơn vị cung cấp dịch vụ nền tảng trong hoạt động kinh doanh vận tải, đảm bảo chặt chẽ về pháp lý.

Thứ hai, các nội dung quy định về kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu giám sát hành trình giữa các cơ quan quản lý Nhà nước (ngành công an, giao thông vận tải, tài chính…) để đáp ứng yêu cầu quản lý; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cát cứ trong sử dụng dữ liệu, làm nảy sinh tiêu cực, lợi ích nhóm trong quản lý, điều hành giao thông vận tải.

Thứ ba, loại bỏ những nội dung không phù hợp với Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật có liên quan.

Sau khi hoàn tất, Nghị định sẽ được ban hành trước ngày 30/12/2019 và góp phần phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo công bằng, bình đẳng trong kinh doanh vận tải, tạo hành lang pháp lý chung để các đơn vị kinh doanh vận tải tự do lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với điều kiện của mình theo quy định của pháp luật.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục